หลักสูตรการทำงานเกี่ยวกับไฟฟ้า

0
838

หลักสูตรการทำงานเกี่ยวกับไฟฟ้า

ไฟฟ้ามันอันตรายมากถึงขั้นเสียชีวิตได้ในทันทีที่ถูดช็อตอย่างรุนแรง คนที่ทำงานกับระบบไฟฟ้าจะต้องเป็นผู้ที่มีความชำนาญอย่างมากต้องการการอบบรมหลักสูตรการทำงานเกี่ยวกับไฟฟ้ามาเป็นอย่างดี อีกทังยังต้องรู้จักวิธีการป้องกันตัวเองจากการโดนไฟฟ้าช๋อตอีกด้วยเพื่อไม่ให้เป็นอันตรายต่อตัวเอง บริษัททุกที่มีระบบไฟฟ้าและมีพนักงานที่ทำงานด้านนี้หลายตำแหน่งหากอยากให้งานออกมาดีจะต้องทำให้พนักงานมีความรู้ในการทำงานกับไฟฟ้าอย่างแท้จริง โดยจัดการอบรมให้แก่พนักงาน

electric-1080584_960_720

หลักสูตรการทำงานเกี่ยวกับไฟฟ้า

มีหลายหน่วยงานที่รับจัดอบรมหลักสูตรการทำงานเกี่ยวกับไฟฟ้าแก่พนักงานบริษัทที่ทำงานเกี่ยวกับระบบไฟฟ้า โดยตัวอย่างหลักสูตรที่มักจะจัดกันจะเป็นดังนี้

  • หลักสูตรการทำงานเกี่ยวกับไฟฟ้าและการช่วยชีวิตผู้ที่ได้รับอันตรายจากการทำงานกับไฟฟ้า
  • หลักสูตรความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับระบบไฟฟ้าและการทำงานกับไฟฟ้า
  • หลักสูตรการปฐมพยาบาลเมื่อได้รับอันตรายจากไฟฟ้า

diy-981404_960_720

ในแต่ละหน่วยงานที่รับจัดหลักสูตรการทำงานเกี่ยวกับไฟฟ้าจะมีหลักสูตรที่น่าสนใจเป็นของตัวเอง โดยทางบริษัทจะเป็นคนเลือกว่าจะให้พนักงานของตัวเองนั้นเข้ารับการอบรมกับบริษัทไหนและเข้าอบรมกับหลักสูตรใดถึงจะเหมาะสมกับการทำงานอย่างเต็มที่

ทำไมต้องมีการจัดหลักสูตรการทำงานเกี่ยวกับไฟฟ้า

คนเราไม่ได้มีความชำนาญไปในทุกเรื่องโดยเฉพาะเรื่องอันตรายอย่างระบบไฟฟ้าใครก็ไม่ไว้ใจทั้งนั้น แต่มันก็ต้องมีคนที่ทำงานด้านนี้ด้วย เพราะว่าในแต่ละภาคอุตสาหกรรมนั้นก็ต้องใช้ไฟฟ้า เครื่องจักรก็มีไฟฟ้าในการเดินเครื่อง แทบทุกอย่างในนั้นต้องใช้ไฟฟ้าหมดเลย เพราะแบบนี้ถึงต้องมีการอบอรมหลักสูตรการทำงานเกี่ยวกับไฟฟ้าแก่พนักงาน

light-bulb-503881_960_720

หากต้องการบริษัทรับจัดอบรมที่มีคุณภาพก็ต้องดูกันให้ละเอียดว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน อย่าลืมว่าความปลอดภัยของพนักงานที่ทำงานกับไฟฟ้านั้นต้องสำคัญและเพื่อให้บริษัทไม่เสียชื่อเสียงอีกด้วย ถ้าพนักงานมีความรู้และรู้หลักการป้องกันตัวเองก็ช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาได้

หลักสูตรการทำงานกับไฟฟ้า   อบรม สาร เคมี อันตราย ppt   อบรมสารเคมีอันตราย   ปิ่นทอง   npc   siamsafety     หลักสูตรไฟฟ้า   หลักสูตรไฟฟ้า ปวส   หลักสูตรไฟฟ้า ปวช   หลักสูตรไฟฟ้ากําลัง ปวช   หลักสูตรไฟฟ้ากําลัง   หลักสูตรไฟฟ้าเบื้องต้น   หลักสูตรไฟฟ้ากําลัง ปวส   หลักสูตร ไฟฟ้า เบื้องต้น   หลักสูตร ไฟฟ้า กําลัง

 

Leave a Reply

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

*